Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

Thịt băm xào đậu - giản dị mà ngon

Đậu Hà Lan loại thân dài, hạt lép, lúc còn non xanh dùng để xào thịt bò, thịt băm hay xào với tôm cũng rất ngon. Ngoài ra đậu còn chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể.

Món đậu xàothịtbăm dùng nóng thêm chút tiêu rất ngon. Miếng đậu giòn ngọt mà vẫn thấm gia vị, hương thơm của hành, củathịtbăm xào vàng làm món ăn thêm đậm đà.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mónthịtbăm xào thập cẩm với những sắc màu vui mắt sẽ khiến bé yêu thích thú với bữa ăn!


tai game dien thoai  conggameviet

my pham the face shop  shoptainha

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: afamily.vn

Lạ miệng với gỏi cà pháo thịt bò

Thịt bò và cà pháo khi kết hợp với nhau cùng các loại rau thơm sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon và lạ miệng.

Gỏi được chế biến bằng cách pha trộn các nguyên liệu với nhau rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Có thể kể ra đây nhiều loại gỏi dân dã như: gỏi mít non, gỏi bắp chuối, gỏi xoài, gỏi cá, gỏi ngó sen...

Gỏi cà pháo thịt bò đơn giản nhưng ngon miệng do hương vị của món ăn mang lại. Ảnh:Khánh Hòa.

Trong thế giới phong phú của các món gỏi ở nước ta, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến gỏi cà pháo thịt bò. Gỏi không cần chế biến cầu kỳ, công phu. Chính vị tươi ngon của thịt bò, cà pháo giòn giòn, hương thơm của các loại rau... tất cả hòa quyện trong vị chua của tắc, vị đậm đà của nước trộn gỏi.

Thịt bò thái lát mỏng, cà pháo và các loại rau đều được thái vừa ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

Bạn có thể chế biến theo công thức sau để làm món ăn đổi vị cho cả nhà:

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò phi lê tươi (4 người ăn).

- 100 g cà pháo muối. 3 quả tắc (quất), 2 quả ớt tươi, hành tím.

- 2 bắp xà lách, húng thơm, húng lủi, húng quế, diếp cá.

- 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa vừng (mè) rang sẵn.

- Nước mắm, đường, ớt xay, tỏi xay.

Gỏi cà pháo thịt bò được ăn kèm với bánh tráng và chén nước chấm chua ngọt. Ảnh:Khánh Hòa.
Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát vừa ăn, làm nóng dầu ăn trên chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới. Cà pháo thái lát vừa ăn, tắc thái lát mỏng cho vào nước đá cho giòn.

- Xà lách, các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi thái sợi.

- Pha nước chấm: 3 muỗng súp nước mắm. 2 muỗng súp đường, 1/2 quả chanh, ớt xay, tỏi xay. Nêm lại có vị chua ngọt là được. Chia nước chấm làm hai phần.

- Phần đầu trộn chung với thịt bò, cà pháo, các loại rau, tắc cho vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc vừng lên bên trên. Gỏi bò cà pháo ăn kèm với bánh tráng và nước chấm.

Khánh Hòa


tai game dien thoaiconggameviet

http://conggameviet.com/wp-content/themes/gamelords/images/conggameviet.jpg

 

my pham the face shop shoptainha

my pham han quoc shoptainha

ban de laptop shoptainha

Ban de Laptop

tui dung laptop shoptainha

tui xach dung laptop

ước mơ lấp lánh vtv3

 

Nguồn: vnexpress.net

Ứa nước miếng mỳ Ý nấu gà

Ngon tuyệt vời nhé!

Nguyên liệu cần có:

- 1 túi mỳ Ý (pasta)
- 3 đùi gà nhỏ
- 400gr thịt lợn muối
- 1 củ cà rốt to
- 2 thân cần tây to
- 2 củ hành tây nhỏ
- 3 nhánh tỏi to
- Sốt cà chua
- 1 bát nước to
- 2 muỗng canh bơ
- Lá húng quế khô
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn
- 1-2 viên gia vị gà

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Trước tiên, chúng mình thái thịt lợn muối ra nè.

Bước 2:

Rửa sạch, nạo vỏ và cắt khúc nhỏ cà rốt.

Cũng làm tương tự như vậy với cần tây nhé.

Ấy cũng cắt nhỏ hành tây như thế này.

Bước 3:

Cho tất cả vào máy xay sinh tố.

Xay nhỏ tất cả nè, mấy giây là xong ngay mà.

Bước 4:

Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn.

Bước 5:

Sau đó, cho thịt lợn muối, bơ, dầu ăn đảo chín khoảng 4 phút.

Bước 6:

Tiếp tục cho thêm tỏi, thịt gà, chút muối, gia vị gà vào đảo cùng.

Bước 7:

Cho hết 3 cái đùi gà vào đun lun.

Bước 8:

Bắt đầu đổ nước, sốt cà chua, lá húng quế khô, muối, hạt tiêu vào ninh cùng.

Ninh khoảng 45 phút cho thịt chín mềm nha các ấy.

Bước 9:

Sau khi, ninh nhừ các ấy vớt đùi gà ra bát cho nguội.

Bước 10:

Trong lúc chờ mình luộc pasta với chút muối. Sôi cái là mình vớt ra lun nha các ấy.

Thịt gà xé nhỏ.

Bước 11:

Cuối cùng, bạn đổ thịt gà và mỳ vào đun sôi chút là được rùi.

Múc ra bát thưởng thức thui các ấy ui.

Chẹp chẹp ngon không nè?

Chúc cả nhà ngon miệng!

Oliver


tai game dien thoaiconggameviet

http://conggameviet.com/wp-content/themes/gamelords/images/conggameviet.jpg

 

my pham the face shop shoptainha

my pham han quoc shoptainha

ban de laptop shoptainha

Ban de Laptop

tui dung laptop shoptainha

tui xach dung laptop

xem phim bộ hàn quốc " ước mơ lấp lánh" nhanh nhất

 

Nguồn: ione.vnexpress.net

Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon

Luộc thịt gà, thịt vịt hay lợn sao cho ngon luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em.

Dù đã nấu nướng rất nhiều nhưng làm sao cho thịt luộc có màu đẹp mắt, không bị chín quá hoặc bị sống không phải chị em nào cũng nắm rõ được.

Bài liên quan:Mẹo luộc thịt gà, vịt, lợn ngon

Mẹo khử mùi hôi của thịt

Bạn đã dùng lò vi sóng đúng cách?

Bí kíp khi cắt bánh

Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh nhà bạn

Hơn nữa, việc ngày rằm hay đầu tháng, nhiều gia đình vẫn làm gà luộc haythịt luộcđể thắp hương vì thế việc biết cách luộc các món này sao cho chuẩn nhất chị em nên biết.

Gà luộc

- Nước cho vào luộc gà phải là nước nguội, gà phải ngập nước. Việc cho gà vào nước lúc đang nguội để da gà không bị nứt, vỡ.

- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn).

- Khi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ bị co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt. Vẫn đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là gà đã chín.

Để gà luộc trông căng mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt (Ảnh minh họa)

- Ngoài ra, nhiều chị em chia sẻ, đểgà luộctrông căng mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa, nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.

- Sau khi vớt gà ra, để thịt ráo nước một chút, dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Vịt luộc

Nếu không chú ý, nhiều chị em sẽ không ước lượng được thời gian luộc vịt, rất có thể vịt sẽ bị sống hoặc chín quá. Vì thế, các chị em hãy lưu ý nhé:

- Cho nước vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập vịt, đun sôi hớt sạch bọt, cho gừng và ít bột canh và hành khô nướng thơm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn khoảng 25-30 phút. Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là chín, vớt ra để nguội chặt miếng vừa ăn.

Nếu không chú ý, nhiều chị em sẽ không ước lượng được thời gian luộc, rất có thể vịt sẽ bị sống hoặc chín quá (Ảnh minh họa)

Nếu bạn mua phải con vịt già, dai thì cũng có cách luộc làm nó mềm hơn:

- Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội.

- Hoặc vài chục phút trước khi làmthịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc.

- Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Để thịt lợn luôn trắng đẹp sau khi luộc

Muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì các bạn hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

Để thịt lợn trắng ngon sau khi luộc cần có bí quyết riêng (Ảnh minh họa)

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

(Tổng hợp)

Mẹo hay tạiBếp Eva:

Mẹo nấu cháo ngon

Cách gọt dứa siêu nhanh

Cách tách tôm hùm

Mẹo chọn đũa an toàn

Mẹo chữa canh bị mặn

Bảo quản thức ăn thừa


 

tai game dien thoaiconggameviet

http://conggameviet.com/wp-content/themes/gamelords/images/conggameviet.jpg

 

my pham the face shopshoptainha

my pham han quoc shoptainha

ban de laptopshoptainha

Ban de Laptop

tui dung laptopshoptainha

Tui dung laptop

http://netphim.org/gai-song-bai/

 

Nguồn: www.eva.vn