Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Gà chiên dừa vừa giòn vừa thơm

Dù nướng hay chiên thì món thịt gà chiên dừa của bạn vẫn đảm bảo độ giòn vàng ở lớp vỏ ngoài và phần thịt thì mềm thơm hấp dẫn!

Dù nướng hay chiên thì món thịtgà chiên dừacủa bạn vẫn đảm bảo độ giòn vàng ở lớp vỏ ngoài và phần thịt thì mềm thơm hấp dẫn. Nếu muốn, bạn có thể thay hoàn hoàn bột chiên xù bằng dừa tấm hay đánh trứng với cốt dừa để tăng hương vị cho món ăn. Thật khó để cưỡng lại những miếng thịtgà chiên dừavừa thơm ngon lại vàng giòn bắt mắt. Thậm chí ngay cả khi chúng còn đang nằm trong chảo rán, bạn sẽ muốn chiên thật nhanh để mau chóng được thưởng thức thành quả của mình!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Món cánh gà chiên tẩm mè đậm đà bùi thơm sẽ được các bé vô cùng yêu thích!


tai game dien thoai conggameviet

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: afamily.vn

Cuối tuần đổi vị với bún cá rô đồng

(VietQ.vn) - Điểm nhấn của món bún này là sự phong phú của các loại gia vị, các phần thịt cá hay vị thanh mát của các loại rau.

Nguyên liệu

Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

Cần nước: 1 bó

Bạc hà: 0,5kg

Cà chua: 0,5kg

Bún: 1kg

Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

Nguyên liệu gồn cá rô đồng và các loại rau

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

Hành tây thái mỏng.

Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín, nêm nếm vừa ăn.

Bún cá rô ăn kèm với rau sống

Thưởng thức

Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên; dùng kèm với rau sống.

Gia Bảo


tai game dien thoai conggameviet

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: vietq.vn

‘Ngon như mẹ rán’ bánh chưng phố Phạm Hồng Thái

Mùa đông đến, nếu thòm thèm một miếng bánh chưng nóng hổi, giòn giòn, dẻo dẻo, “ngon như mẹ rán ở nhà” thì nhất định bạn phải ghé phố Phạm Hồng Thái,

Bánh chưng rán đâu đâu cũng bán, nhất là những khu chợ, xóm ngõ đông dân cư. Tuy nhiên, đó thường là các gánh hàng rong giá rẻ, chỉ có duy nhất loại bánh chưng bé xíu chừng hơn lòng bàn tay, với tí tẹo nhân đậu xanh cùng “vài vẩy” thịt mỡ. Trời lành lạnh, khách ăn 1-2 miếng đầu còn ngon miệng, chứ cứ đến miếng thứ 3, thứ 4 là thấy “mỏi hàm, dắt răng”, ngán ngẩm bởi vỏ bánh quá dày mà lại chế biến từ gạo kém ngon. Thế nên, bánh chưng rán chất, “thơm ngon đến hết đĩa” mà lại bán quán như ở phố Phạm Hồng Thái đúng là của độc. Và hầu như ai từng đến đây thưởng thức cũng phải xuýt xoa “đắt xắt ra miếng!”.

Quán này chỉ bán từ tầm xẩm tối, chẳng hề có biển bảng. Nhưng cứ đi đến đầu phố đoạn ngã ba giao với Châu Long rồi hỏi thì ai cũng biết. Tiểm vỉa hè bình dân song nhiều khách “dân chơi” lắm. Tối tối, các trai xinh, gái đẹp, ăn mặc sành điệu, đi xe đẹp tới rất “xôm”. Chả trách chủ quán tự hào: “Đồ nhà chú dễ ăn lắm, thanh niên ai chẳng thích”.

Quả thật, ở đây chỉ có 2 món ăn rất quen thuộc là cơm rang với bánh chưng rán nhưng món nào cũng làm mềm lòng khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Không có bí quyết cao siêu gì, có lẽ chỉ là sự chỉn chu, cầu toàn của chủ quán, mọi nguyên liệu từ hạt gạo, miếng thịt đến cọng rau đều được chọn loại tươi ngon nhất và do nhà tự chế biến. Bánh chưng rán là một ví dụ.

Đĩa bánh bưng ra có thế khiến nhiều người thấy nửa lạ nửa quen. Lạ vì chẳng ở đâu bán thế, quen vì nhớ đến ngày Tết, chiếc bánh chưng to với thịt chạy dài thế này mẹ thường hay rán cho ăn rất thích thú. Cứ một đĩa là 2 lát cắt dọc của chiếc bánh. Bánh rán khéo lắm, vừa tới, không non cũng không già, đủ có độ vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn thì giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm dẻo thơm mùi gạo nếp, đậu xanh thượng hạng, quyện với dải thịt ba chỉ béo ngậy, “nhai đến đâu trôi đến đó” chứ chẳng hề thấy khó chịu, mỏi hàm vì rắt cái răng. Mùa đông lạnh, ăn càng đã, khách cứ vui miệng “đả” hết veo veo mà chẳng biết chán.

Bánh tự gói, tự luộc, ngon và chất như vậy nên chủ quán “chém” đẹp – 60.000 đồng/đĩa. Nếu khách đi theo đôi, chắc sạch đĩa rồi vẫn thấy thòm thèm, chả thấm vào đâu. Nhưng tất nhiên, đồ nếp ngon miệng mấy cũng chỉ nên thưởng thức hương hoa vậy thôi. Vả lại, tới quán này mà không gọi đĩa cơm rang dưa bò thì thật uổng phí. Sẽ chẳng ở đâu có loại cơm rang hạt gạo dẻo mà săn như thế. Chủ quán chế biến lại đậm đà, vừa miệng miễn chê. Khách tới ăn cơm rang cũng một lần là nhớ mãi. Thế nên 2 người gọi 2 suất cơm rang kèm một đĩa bánh chưng rán là phương án "chuẩn" nhất. Bảo đảm ấm bụng, ngon miệng đến tận hôm sau vẫn muốn quay lại, nhất là những hôm trở gió lạnh thế này.

Địa chỉ: 73 Phạm Hồng Thái, Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Infonet


xem phim subasa giac mo san co

phim hoàng tử gác mái

 xem phim danh vien vong toc online

phim hien vien kiem chi thien ngan

may queen

tai game dien thoai conggameviet

 

Nguồn: news.zing.vn

Cùng làm ô mai gừng giữ ấm cơ thể mùa lạnh

(Cách chữa bệnh)-Ô mai mơ gừng, sấu gừng… có lẽ đã trở thành thức quà nhâm nhi không thể thiếu đối với các chị em. Nhưng ô mai gừng giữ ấm cơ thể trong ngày lạnh nghe lại mới lạ và hấp dẫn. Các mẹ cùng em làm ô mai gừng nhé!

Công dụng của gừng chắc không ai còn lạ lẫm gì nữa. Trong cuốn "Đông Pha tạp ký" của Tô Thức thời nhà Tống ở Trung Quốc có ghi chép một câu chuyện như sau: Ở trong chùa Tịnh Từ ở Tiền Đường có một vị hòa thượng, đã trên 80 tuổi rồi mà trông da mặt vẫn bầu bĩnh trắng hồng, mắt vẫn sáng long lanh như người còn trai trẻ.

Có người hỏi vì sao cụ lại có được sức khỏe như vậy, thì vị hòa thượng đó nói là "đã ăn gừng sống trên 40 năm nay, cho nên người trẻ khỏe mãi không già". Vị hòa thượng đó còn nói rằng gừng sống có thể làm mạnh tỳ, ấm thận, hoạt huyết, ích khí.

Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh được rất nhiều lợi ích của gừng, từ việc giảm đau, chống nôn cho đến tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Đặc biệt, gừng giúp phòng chữa cảm mạo, ngậm 1 lát to gừng tươi, thỉnh thoảng nhấm cho ra nước cay trong những ngày lạnh giá, trước khi ra đường hoặc trước khi tắm, khi làm việc ở môi trường lạnh giúp bạn không bị nhiễm lạnh. Đối với những người bị cảm, trà gừng có tác dụng giúp cơ thể toát mồ hôi, nhờ đó thải được các độc tố.

Gừng có rất nhiều tác dụng. Vậy nên mỗi gia đình hãy chuẩn bị một hũ ô mai gừng trong mùa lạnh này nhé!

Vì vậy mà Ngoại mình năm nay đã 93 tuổi rồi, vẫn rất nhanh nhẹn và minh mẫn. Cứ đông đến Ngoại lại rục rịch làm một hũ ô mai gừng cho bản thân và cho con cháu. Ngoại vẫn khuyên mình, con nhớ có một chai ô mai gừng bên mình, những ngày lạnh này thế nào cũng có lúc hữu ích.

Cách làm ô mai gừng của ngoại thì vô cùng đơn giản nhé. Xin chia sẻ cùng các bạn đọc:

- Chuẩn bị 0,5kg gừng củ tươi, rửa sạch (cái này tùy theo nhu cầu của gia đình bạn).
- Gừng không bỏ vỏ, thái thành từng sợi con chì, phơi một hai nắng cho gừng bớt nước.
- Sau đó, thắng đường trên bếp, bỏ gừng vào xào cùng lớp mật đường.
- Bắc chảo xuống, nếu thấy gừng chưa khô thì có thể phải tiến hành xào lại gừng.

Sau đó đóng gừng vào từng chai thủy tinh to. Có thể dùng được gừng trong cả mùa đông lạnh.

Ngày trước cứ đi đâu ngoài trời bước về nhà là mình sà ngay đến hũ ô mai gừng của Ngoại, nhấm mấy hạt gừng là thấy tỉnh người, ấm cơ thể ngay.

Giờ đã có gia đình thì mình học cách làm của Ngoại, để tự tay làm ô mai gừng cho tổ ấm nhỏ của mình. Hy vọng bí kíp giữ ấm gia đình này của mình hữu ích với mọi người nha!!


tai game dien thoai conggameviet

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

xem phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: phunutoday.vn

Cách nhận biết khoai tây Trung Quốc

(SKDS) - Thời điểm hiện nay đang là trái vụ khoai tây nên thị trường khan hiếm, giá bán cao, người bán thường “phù phép” cho khoai tây Trung Quốc trở thành hàng Đà Lạt bằng cách dùng đất đỏ bao thành một lớp áo bên ngoài củ, để thu lợi từ chênh lệch giá. Tuy nhiên, không quá khó phân biệt hai loại khoai tây này.

Theo những người nội trợ có kinh nghiệm, thời điểm chính vụ của khoai tây Đà Lạt là từ tháng 1 - 5, khoai tây ta từ tháng 1 - 3 hằng năm. Ngoài ra, bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận biết đâu là khoai Đà Lạt, đâu là hàng Trung Quốc, chưa cần đến việc kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay chất bảo quản.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất là vỏ khoai tây Đà Lạt mỏng hơn nên thường bị trầy xước nhiều ngay khi thu hoạch và trong quá trình đóng hàng, vận chuyển. Khoai tây Trung Quốc có kích cỡ củ rất đều, củ thường dài hơn khoai tây Đà Lạt, vỏ khoai trơn bóng, ít trầy xước. Ngoài ra, giống khoai của Trung Quốc có mắt ở củ to hơn khoai Đà Lạt. Ruột khoai Trung Quốc cũng trắng hơn khoai nội địa.

Khoai tây Trung Quốc. Khoai tây Đà Lạt. Ảnh: TL

Khoai tây Trung Quốc trên thị trường cũng được bao một lớp đất đỏ như hàng Đà Lạt. Theo những người chuyên buôn khoai tây, để “nhuộm” khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt phải rất tỉ mỉ và tốn thời gian. Đầu tiên phải rửa sạch củ khoai tây. Khoai đang ướt thì lăn qua một lớp đất đỏ hồng của Đà Lạt (còn gọi là đất hồng phấn) đã được tán mịn, sau đó đem phơi nắng cho đất vừa khô thì dùng tay xoa nhẹ bề ngoài củ khoai. Lúc đó màu khoai rất đẹp, người tiêu dùng rất khó phát hiện, kể cả người Đà Lạt cũng không phân biệt được.

Nhiều khi khoai tây Đà Lạt nhưng canh tác ở những vườn đất đen, màu khoai không đẹp nên giá rẻ. Nhà buôn mua về hàng tấn, bỏ vào kho phủ kín bạt để củ không bị xanh, chờ đến thời điểm hút hàng, giá tăng và cũng đem ra “nhuộm” theo kiểu ngụy trang cho khoai Trung Quốc.

So với các loại rau xanh thì khoai tây ít để lại dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, do đặc điểm là rau dạng củ nằm sâu dưới đất. Hiện chưa phát hiện những hóa chất độc hại đáng báo động gây nguy hại cho sức khỏe con người, tuy nhiên theo những người bán hàng lâu năm thì khoai tây Trung Quốc chắc chắn phải sử dụng đến những hóa chất bảo quản sau thu hoạch. Điều đó khoai Đà Lạt từ trước tới nay chưa từng có.

Tuy nhiên dù là khoai tây Trung Quốc hay khoai tây Đà Lạt thì người tiêu dùng không nên mua những củ có vỏ màu xanh hay đã nảy mầm, vì trong củ khoai lúc này sẽ có những độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khoai tây cũng là loại cây mẫn cảm với thời tiết, quá trình canh tác phải sử dụng nhiều đến các loại thuốc nấm bệnh.

Hoài An


tai game dien thoai conggameviet

xem phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngày

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

xem phim la la i do

phim quái hiệp nhất chi mai

xem phim am muu athena

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trời se lạnh, rủ nhau đi ăn chân gà nướng

Cầm chiếc chân gà, chấm vào chén muối tiêu đưa lên miệng, thưởng thức với một ít đồ chua, miếng xôi chiên, món ăn là sự tổng hợp các vị giòn, chua, dẻo thơm.

Quán chân gà nướng nằm đối diện trường cấp 3 Bùi Thị Xuân trên con phố cùng tên ở quận 1, TP HCM, luôn tấp nập thực khách. Quán bắt đầu dọn hàng vào khoảng 16h mỗi ngày nhưng phải sau 18h mới thực sự đông khách. Gà nướng là món ăn duy nhất tại đây. Bạn có thể gọi cánh gà, chân gàm đùi gà hoặc mề gà nướng.... món nào cũng dễ ăn và thơm ngon, đậm đà.

Gà nướng. Ảnh:Khánh Hòa.

Chế biến những món nướng từ gà không khó, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị để khi nướng chín chân gà có màu vàng cùng hương thơm nhẹ nhàng thật hấp dẫn. Đầu tiên, các nguyên liệu sau khi mua về rửa sạch, tẩm ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương... thêm một ít mật ong để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Chân gà được ướp khoảng hơn một giờ đồng hồ cho thấm đều gia vị trước khi nướng. Trong quá trình nướng, có thể dùng cọ phết lên bề mặt một ít mật ong để món ăn có vị ngọt và thơm ngon. Những chiếc chân gà được trở đều tay để không bị cháy, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm cùng mùi thơm phức bay lên là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Xôi chiên ăn kèm đem lại cho thực khách cảm giác lạ miệng và thú vị. Ảnh:Khánh Hòa.

Ăn chân gà không thể thiếu đĩa đồ chua và chén muối tiêu chanh hơi cay. Một thành phần làm nên sự khác biệt ở quán gà nướng Bùi Thị Xuân với các khu vực khác là xôi chiên. Những bánh xôi được chiên vàng, giòn rụm bên ngoài, dẻo bên trong rất hấp dẫn và ngon miệng.

Cái giòn giòn của lớp da bên ngoài, cái béo ngậy của thịt bên trong, cái dẻo mềm xôi chiên, cái chua chua giòn giòn của đồ chua cùng cái đậm đà và hơi cay của muối tiêu chanh đem lại cho bạn sự thích thú ngon miệng khi thưởng thức.

Không chỉ là địa chỉ quen thuộc của học sinh các ngôi trường gần đó, quán còn là nơi thu hút nhiều khách Tây đến thưởng thức món ăn đường phố của Việt Nam. Ảnh:Khánh Hòa.

Trong cái khí trời se se lạnh, những câu chuyện rôm rả cứ tuôn trào theo món ăn mang đến cảm giác ấm áp rất bình yên trong đêm Sài Gòn những ngày cuối năm.

Khánh Hòa


tai game dien thoai conggameviet

xem phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngày

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

xem phim la la i do

phim quái hiệp nhất chi mai

xem phim am muu athena

Nguồn: vnexpress.net

Đặc sản làng quê Sen Chiểu

(HNM) - Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 35km về phía tây, xã Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ) có hai làng cổ Sen Chiểu và Linh Chiểu với những đặc sản nổi tiếng: đậu phụ làng Linh và rau muống tiến vua. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đời sống xã hội, hàng trăm năm nay hai loại đặc sản này không chỉ là niềm tự hào của người dân mà còn là kế sinh nhai của 70% hộ dân ở đất này.


Về xã Sen Chiểu vào một ngày cuối thu, không vào đúng vụ rau, nhưng những ruộng rau muống xanh mượt hai bên đường đã tạo nên một khung cảnh thôn quê bình dị. Phó Chủ tịch UBND xã Sen Chiểu Nguyễn Văn Tín nói với chúng tôi: Sen Chiểu vẫn còn là một xã khó khăn của huyện, đời sống nhân dân phụ thuộc vào hai nghề chính là trồng rau màu và làm đậu, bún. Hơn 2.000 hộ với gần 10.000 nhân khẩu hầu hết đều bám quê hương để sống, tỷ lệ ly hương ra thành phố làm ăn không nhiều. Tính riêng sản xuất vụ đông, xã có 216ha (80%) diện tích đất canh tác để trồng cây, trong đó nhiều nhất là cây đậu tương 147ha, ngoài ra còn có cây ngô, lạc, khoai lang…

Chị Nguyễn Thị Uyển, thôn Linh Chiểu, một trong những người làm đậu phụ có tiếng ở thôn cho biết: Đậu phụ Linh béo ngậy, miếng đậu màu vàng óng của nước nghệ tươi, mịn dẻo như miếng giò, hòa quyện giữa hương đậu nành với nghệ thơm ngát, là thức ăn dân dã vừa lành, vừa mát mà không kém phần bổ dưỡng cho mọi người... Đậu phụ vàng làng Linh mềm mà dẻo, không nhiều nước, đụng vào không bị nát như một số loại đậu ở các vùng quê khác, có thể ăn nóng ngay khi lấy từ khuôn ra hoặc nướng trên than củi, ăn với mắm tôm chanh ớt, muối vừng...

Theo nhiều bậc cao niên trong làng, trước hết người làm đậu phải lựa loại đậu tương nếp đều hạt, tròn mẩy màu vàng, rồi phơi khô, bỏ hạt xấu, cho vào cối đá nhỏ xay bằng tay cho hạt đậu vỡ ra làm hai mảnh, bỏ vỏ… sau đó ngâm vào nước sạch. Việc ngâm đậu hạt và xay đậu cũng cần có kinh nghiệm, nếu làm không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đậu phụ, có khi hỏng cả một mẻ. Người ta ngâm cho hạt đậu ngấm vừa đủ nước, không ngâm quá lâu vì hạt đậu sẽ bị lên men làm cho miếng đậu bị cứng và mất đi vị thơm, bùi, béo, dẻo. Nước làm đậu phụ của làng Linh lấy từ mạch ngầm trong vắt, sâu dưới lòng đất làm cho bát canh đậu càng thêm tinh khiết. Đậu làng Linh có màu vàng đẹp là nhờ nước nghệ tươi. Những củ nghệ bánh tẻ đem gọt vỏ, rửa sạch, cho vào cối đá giã nhỏ rồi xay cho nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã làm cho bìa đậu có màu vàng và ngậy.

Không chỉ đậu phụ làng Linh, câu chuyện về rau muống tiến vua của Sen Chiểu cũng khá hấp dẫn. Ông Nguyễn Văn Sáu, một trong những nông dân trồng rau muống tiến vua ở Sen Chiểu cho biết: "Gia đình tôi trồng 7 sào rau muống đặc sản, tuy đầu ra sản phẩm không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng nếu làm chuyên canh, giữ gìn tốt thương hiệu rau của xã thì thu nhập cũng khá". Quệt giọt mồ hôi giữa cái se lạnh cuối thu, ông Sáu nói: Muốn trồng được loại rau muống tiến vua truyền thống phải tốn rất nhiều công sức, vì đất để trồng rau phải sạch, nước tưới không bị ô nhiễm. Việc chọn giống rau rất kỳ công, giống rau phải to đều, mập mạp, lá rau không to quá hay bé quá. Khi trồng nhất định không được bón phân trực tiếp mà phải để phân mục nát hay đã phân hủy mới bón và không được phun thuốc trừ sâu. Rau muống ở đất này có hương vị đặc biệt vì được trồng trên vùng có mạch nước sủi và dải đất phù sa màu mỡ từ sông Hồng. Rau có màu trắng, sau khi luộc có màu xanh nhạt, ăn có vị ngọt. Nếu xào mỡ, cho thêm một vài lát tỏi đập dập thì rau có một vị rất đặc trưng. Ngon hơn cả là muống làm nộm bởi thân rau giòn và xốp. Có lẽ vậy mà đặc sản Sen Chiểu là thực phẩm ưa thích của người sành ăn và giúp cho người trồng rau ổn định cuộc sống. Cũng vì vậy, rau muống tiến vua Sen Chiểu và đậu phụ làng Linh sống mãi với thời gian.

http://netphim.org/giac-mo-san-co/

http://netphim.org/hoang-tu-gac-mai/

 http://netphim.org/danh-vien-vong-toc/

http://netphim.org/hien-vien-kiem-thien-chi-ngan-2012/

http://netphim.org/nu-hoang-thang-nam/

tai game dien thoai conggameviet

 

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Những thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh

Tủ lạnh giúp giữ thực phẩm lâu hỏng. Tuy nhiên với một số loại thực phẩm, nhiệt độ phòng mới là nơi giữ mùi vị và chất lượng của chúng tốt nhất.
Tương ớt

Tương ớt giữ được mùi vị chuẩn nhất khi được đặt ở nhiệt độ phòng. Khi không bị ẩm mốc tấn công, một lọ tương ớt có thể giữ nguyên chất lượng tới 3 năm.

Khoai tây

Tủ lạnh cũng làm cho khoai tây biến đổi mùi vị và không thơm ngon như ban đầu. Bởi thế hãy đựng khoai tây trong túi giấy và cất vào tủ chạn. Không nên đựng khoai tây trong túi bóng vì ẩm sẽ không thoát ra ngoài khiến khoai nhanh hỏng hơn. Ở nhiệt độ thường, bạn có thể giữ khoai tây trong khoảng 3 tuần.

Bánh mỳ

Môi trường tủ lạnh sẽ khiến bánh mỳ nhanh khô, cứng. Nếu bạn dự định ăn hết số bánh mỳ trong khoảng 4 ngày, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Trường hợp ngược lại, tủ lạnh sẽ là nơi bảo quản thích hợp.


Hành khô

Hành khô hợp với những nơi thoáng khí, khô ráo, ở nhiệt độ thường. Chú ý không nên cất chúng cạnh khoai tây bởi tinh dầu và khí thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành dễ bị thối.


Tỏi


Cũng giống như hành khô, tỏi cần được cất trữ ở nơi khô ráo, thoáng khí. Ở nhiệt độ thường, tỏi giữ được mùi vị và chất lượng trong khoảng 2 tháng.

Cà chua

Giữ trong tủ lạnh lâu ngày có thể khiến cà chua bị bột và giảm chất lượng. Bởi vậy hãy cất chúng trong túi bóng để mở. Để dấm cho cà chua xanh mau chín, bạn có thể giữ chúng trong túi giấy. Sau khi đã chín đỏ, cà chua sẽ tươi ngon trong khoảng 3 ngày.

Cà phê

Nhiệt độ tủ lạnh gây ra sự ngưng tụ nước, làm giảm hương vị của cả hạt cà phê lẫn cà phê nghiền. Hãy giữ cà phê trong túi buộc kín và cất vào trong tủ chạn.

Bầu bí thu hoạch mùa đông

Các loại bầu bí thu hoạch vào mùa đông có thể giữ được tới 1 tháng ở nhiệt độ thường, nên bạn không cần thiết phải giữ chúng trong tủ lạnh.

AloBacsi.vn
Theo Trang Le - Đẹp online/Shine

tai game dien thoai conggameviet

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: alobacsi.vn

Thì ra cá ươn từ đầu!

Sáng nay vợ anh ta có việc bận cho nên nhờ anh đi chợ. Bà xã dặn: "Hôm nay con nó muốn ăn dấm cá, anh nhớ chọn con cá tươi để có bát canh ngon".

Cầm tiền đi chợ mà anh cứ loay hoay. Anh cũng thú thực là mình hơi "đụt", chỉ biết ăn chứ không biết chọn cá và nấu nướng. Ăn cá thì cái lưỡi anh cũng biết cá nào tươi, cá nào ươn, nhưng bảo anh chọn cá thì chịu cứng. Lại nghe nói bây giờ lắm kiểu "làm hàng" trông tươi roi rói nhưng đụng vào thì thịt bở, bốc mùi.

Vợ còn dặn: "Không biết thì cứ theo các bà xem họ chọn cách nào rồi học". Anh cũng làm theo như thế, nhưng quan sát rồi cũng phải hỏi, anh ngượng cho nên chưa tiện hỏi ai.

Thấy một bà có thể là sành sỏi, kỹ tính. Đi theo cứ thấy bà ngắm ngắm, sờ sờ rồi bỏ đi. Có điều lạ khi xem cá thì nhấc con nào lên cân nhắc bà đều lật mang ra xem, được con nào ưng ý là bà mặc cả. Anh cũng tinh ý, thấy con nào mà bà mặc cả chưa mua được thì sán đến hỏi mua, có thể cao giá một chút nhưng chắc là tươi ngon. Mua được cá rồi anh mới hỏi cách chọn cá của bà để sau đây có đi chợ đỡ hớ.

- Bà ơi vì sao bà chọn cá khi cầm con nào lên bà cũng lật mang xem?

- Bây giờ nhiều trò lắm cho nên phải chọn. Phải xem vẩy tươi, bám chặt vào thân. Mắt cá trong suốt. Nhưng quan trọng là phải lật mang ra mà xem, mang còn đỏ hồng thì cá tươi còn thâm sì thì chớ có mua. Vì cá ươn thì thối từ đầu!

Thế là học và biết được là cá ươn thối từ đầu, cũng như người ta thường nói nhà dột từ nóc!


tai game dien thoai conggameviet

phim tan bach phat ma nu

49 ngay, 49 ngày

Phim 49 ngay

 

xem phim 49 ngay

la la i do 2 La la I do

La la i do

la la i do 3 La la I do

Xem phim La la i do

 

 

phim la la i do

phim quai hiep nhat chi mai

phim am muu athena

Nguồn: www.nhandan.org.vn

Tiệc rùng rợn: Sushi bọ ngựa, rết, giòi

Câu lạc bộ ăn các con bọ của Tokyo đã tổ chức một lễ hội để cổ xúy cho phong trao ăn côn trùng và phục vụ các món ăn 'dễ sợ': sushi và bánh côn trùng.

Câu lạc bộ ăn các con bọ của Tokyo đã tổ chức một lễ hội để cổ xúy cho phong trao ăn côn trùng và phục vụ các món ăn 'dễ sợ': sushi và bánh côn trùng.

Câu lạc bộ này hy vọng rằng một ngày nào đó, côn trùng sẽ trở thành một phần trong ẩm thực Nhật Bản và chia sẻ với công chúng lợi ích của việc ăn côn trùng.

Một loại phô-mai của Italy đầy giòi (ảnh trên) và phải được thưởng thức khi giòi còn sống và đang lúc nhúc (ảnh dưới)

Lê Thu(theo AsiaOne)

http://netphim.org/giac-mo-san-co/

phim hoàng tử gác mái

 http://netphim.org/danh-vien-vong-toc/

http://netphim.org/hien-vien-kiem-thien-chi-ngan-2012/

http://netphim.org/nu-hoang-thang-nam/

tai game dien thoai conggameviet

 

Nguồn: vietnamnet.vn