Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

“Ai là Triệu phú?” tại Highway4.

Giáng Sinh yêu thương đang tới gần với các sắc màu rực rỡ ngập tràn đường phố cùng những ánh đèn lấp lánh cùng sắc xanh, đỏ đặc trưng của Noel. Đây chính là thời điểm để mọi người ngồi quây quần bên nhau, cùng chia sẻ niềm vui và giây phút ngọt ngào.

Highway4 mong muốn mang tới cho thực khách không chỉ thức ăn ngon, không gian ẩm thực ấm cúng như tại gia đình mình mà còn mang tới chương trình “Ai là Triệu phú” với nhiều phần quà hấp dẫn sẽ được Ông già Noel cùng Sexy Santa dành tặng cho khách hàng tại hệ thống nhà hàng Highway4 vào 19h tới 21h ngày 24/12/2012.

Khách hàng đều có cơ hội may mắn nhận được quà tặng cũng như phiếu giảm giá bữa ăn tại Highway4 có giá trị lên tới 1,000,000VNĐ.

Giáng Sinh đến mang theo những nguyện ước tốt lành. Hãy cùng tới Highway4 để chia sẻ những niềm vui ấm áp trong dịp Giáng Sinh và thử vận may của mình nhé!

Hệ thống Nhà hàng Highway4 tại Hà Nội

5 Hàng Tre, Hoàn Kiếm Tel > (04) 3926.4200

25 Bát Sứ, Hoàn Kiếm Tel > (04) 3926.0639

31 Xuân Diệu, Tây Hồ Tel > (04) 3718.6377

54 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng Tel > (04) 3976.2647

575 Kim Mã, Ba Đình Tel > (04) 3771.6372

Tại Hội An

111 Bà Triệu Tel > (0510) 393.4567

và tại TP. HCM

101 Võ Văn Tần, Quận 3 Tel > (08) 3602.2069

www.highway4.com


Nguồn: www21.24h.com.vn

Món ngon bình dị của 'Vua đầu bếp' TP HCM

Bánh tráng trộn, thạch rau câu... được các thí sinh đưa vào cuộc thi Vua đầu bếp - Masterchef tại TP HCM.

Sau Hà Nội và Đà Nẵng, ngày 17/12, cuộc thi Vua đầu bếp phiên bản Việt tiếp tục vòng sơ loại tại TP HCM. Các thí sinh đã mang đến cuộc thi nhiều món ngon rất bình dị và hấp dẫn.

Hình ảnh các món ăn của thí sinh tại vòng sơ loại ở TP HCM:

Bánh tráng trộn, món ăn vặt rất nổi tiếng ở Sài Gòn.

Cơm chiên kim chi củ dền. Món ăn được thí sinh biến tấu khi dùng củ dền để làm kim chi, mang lại sự đẹp mắt và hương vị lạ miệng cho món ăn.

Đùi gà nấu rượu vang trắng. Thịt gà mềm, thơm và ngon hơn khi được nấu kèm với rượu vang trắng.

Gỏi đu đủ sốt chanh dây. Vị chua ngọt của chanh dây đem đến hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc này.

Mắm chưng cá lóc, món ăn dân dã của người miền Tây được tái hiện tại cuộc thi.

Món Amoc của Thái Lan. Hương vị cay nồng của Thái được thể hiện trọn vẹn trong món ăn này.

Biến tấu với nải chuối làm từ những con mực, món ăn đem đến sự hấp dận cho người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thay thế gà bằng nghêu, thí sinh đã mang đến cuộc thi món cà ri cay rất đặc biệt.

Được chế biến từ rau xanh và mực sống, món Olympic xanh đem đến sự tươi mát cho món ăn.

Chiếc bánh rau câu như một bức tranh nghệ thuật tinh tế về đường nét lẫn màu sắc.

Game show MasterChef được sản xuất tại 25 nước và phát sóng ở 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trước khi đến Việt Nam. Chương trình ra đời năm 1990 tại Anh, với phiên bản đầu tiên là một chương trình truyền hình về nấu ăn. Trong phiên bản MasterChef mùa thứ ba tại Mỹ, Christine Hà, một đầu bếp khiếm thị gốc Việt đã giành chiến thắng. Cô gái đam mê nấu nướng, vượt qua số phận để chiến thắng hàng chục nghìn thí sinh Mỹ giành giải quán quân.

Sau vòng sơ loại, các thí sinh bước qua vòng sơ loại tại Đà Nẵng và TP HCM sẽ bước vào vòng audition tại TP HCM trong hai ngày 19-20/12. Vua đầu bếp phiên bản Việt tìm kiếm những đầu bếp không chuyên giỏi nhất, giải thưởng 500 triệu đồng và một cuốn sách nấu ăn.

Huấn Phan


Nguồn: ngoisao.net

Nghỉ xả hơi, xơi KIT KAT

Mời các bạn cùng tận hưởng hương những phút thư giãn với sô cô la KIT KAT.

Ông tổ của KIT KAT, Joseph Rowntree lấy cảm hứng tên đứa con tinh thần của mình từ tên viết tắt của Christopher Catling, thợ làm bánh tài ba kiêm ông chủ một tiệm bánh ngọt nức tiếng ở London. Sử dụng tông màu đỏ truyền thống, KIT KAT luôn là sự lựa chọn “số 1” cho những giây phút “xả hơi” của các bạn trẻ. Gần 100 năm hoạt động, KIT KAT đã trở thành một trong những nhãn hàng sô cô la lớn nhất thế giới và chinh phục được trái tim của hàng triệu tín đồ thích ngọt.

Hương vị đặc biệt của KIT KAT ngày nay chính là sự kết hợp hoàn hảo của bánh xốp giòn giòn bên trong và lớp sô cô la thơm phức bao phủ bên ngoài. Để cảm nhận được sự thơm giòn của bánh, bạn phải học thuộc lòng công thức “Rạch, Tách, Bẻ”. Tức là: rạch giấy bạc, tách hai thanh sô cô la và bẻ đôi từng thanh rồi mới bắt đầu thưởng thức.

Với một cái tên thú vị, cách thưởng thức đặc biệt và sự kết hợp hoàn hảo của sô cô la ngon cùng bánh xốp giòn, KIT KAT là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho tất cả những ai yêu thích sự đơn giản đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Cùng câu slogan độc đáo “Nghỉ xả hơi, xơi KIT KAT”, hãy tận hưởng những giây phút giải lao ngắn ngủi và nhâm nhi từng thanh bánh sô cô la KIT KAT đậm đà nhé, những người bạn của tôi!


TT


Nguồn: www.hoahoctro.vn

Hương Thảo hóa thiên thần nóng bỏng

Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân Người đẹp Hạ Long đăng quang Miss Sport 2012 Hương Thảo trở thành Nữ hoàng sắc đẹp Vẻ đẹp gợi cảm của thiếu nữ đất Mỏ

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

Cùng ngắm nhìn Hoa khôi Thể Thao 2012 Lại Hương Thảo sexy trong những tạo hình mới!

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>

a href='http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/hoa-khoi-huong-thao-rang-ngoi-sac-xuan-c64a488476.html'>Hương Thảo rạng ngời nét thanh tân br /> /a>


Nguồn: www21.24h.com.vn

Khéo tay nấu hủ tiếu Nam Vang thơm lừng

Hủ tiếu Nam Vang là đặc sản Campuchia, nhưng đã chinh phục được những tâm hồn ẩm thực Việt.
Nguyên liệu:

- 1kg hủ tiếu dai
- 500g thịt lợn nướng
- 500g thịt nạc xay
- 1,5kg xương lợn
- 500gr tôm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Hành lá thái khúc vừa ăn
- Chanh
- 400g gan heo
- Giá đỗ
- ½ cốc tôm khô
- Rau mùi băm



Cách làm:

Bước 1. Cho xương lợn vào nồi ninh lấy nước dùng, vớt bọt thường xuyên. Tôm khô rửa sạch. Thêm tôm khô vào nồi cho ngọt nước.

Bước 2. Nêm thêm mắm, muối vào nồi cho vừa miệng. Thêm hành, mùi vào nồi cho thơm. Giảm lửa, đun sôi âm ỉ.

Bước 3. Ướp thịt băm với hành, tỏi, muối, tiêu rồi xào. Ướp gan với muối và luộc chín, thái mỏng. Làm sạch tôm tươi, trụng vào nồi nước dùng rồi vớt ra lột vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen.



Bước 4. Phi thơm hành, tỏi băm.

Bước 5. Trần hủ tiêu tươi qua nước sôi. Cho vào bát, xếp gan, thịt lợn nướng thái mỏng và thịt xay vào bát. Thêm giá, hành vào bát (có thể trần qua giá, hành trong nước dùng). Chan nước dùng vào bát. Vắt thêm chanh, ớt và thưởng thức.




Tom Kat (Xzone/TTTĐ)


Nguồn: xzone.vn

Những món ăn trong năm mới đẹp nhất thế giới

Mỗi nước trên thế giới đều có món ăn truyền thống của riêng mình vào dịp năm mới. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn đó là gì nhé!

Nga: Súp nấm Zaprashka


Ở Nga, bữa tiệc đêm Giáng sinh truyền thống thường có 12 món, tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa. Súp Zaprashka là một trong những món ăn truyền thống ấy. Nguyên liệu chính gồm có nấm, bột mì, hành tây và tỏi băm nhỏ. Các bà nội trợ Nga thường dùng sữa đặc để tăng độ sệt cho món súp nấm thơm ngon này.

Canada: Bánh bột nướng Tourtìere


Người dân Canada thường ăn món bánh này vào dịp năm mới. Nhân bánh Tourtiere làm từ thịt bò, thịt heo (hoặc cá hồi) và khoai tây băm nhỏ, bên ngoài là lớp bột thơm ngon. Sau 10 tiếng nướng bánh, bạn sẽ được thưởng thức món ăn với hương vị đặc biệt của hỗn hợp thịt ninh nhừ.

Singapore: Cà ri rau


Món ăn hỗn hợp theo phong cách phương Tây này còn gọi là rau trộn cà ri. Đây là món ăn chính mà người dân Singapore dùng trong Ngày lễ tặng quà - Boxing Day (26 tháng 12). Nguyên liệu chủ yếu là những thức ăn còn thừa lại sau đêm Giáng Sinh, như thịt gà, lạp xưởng, cải bắp, dưa chuột... Tất cả sẽ được trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị cay có tên là Rempah, một loại bột đặc biệt làm từ xả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt.

Nhật Bản: Mì Udon


Vào đêm giao thừa, người Nhật Bản thường ăn mì Udon, loại mì có sợi dai và dài tượng trưng cho sự trường thọ và một năm tràn ngập niềm vui. Theo truyền thống, sợi mì được làm rất dài bởi người dân Nhật Bản tin rằng sợi mì càng dài thì họ càng có nhiều may mắn trong năm mới

Rumani: Sarmale ( bắp cải cuộn)


Sarmale là món ăn có truyền thống lâu đời ở đây, bắt nguồn từ thời Đế quốc Ottoman. Ở Bucharest - thủ đô Rumani, nó là món ăn chính trong ngày lễ Giáng Sinh. Làm Sarmale khá đơn giản, chỉ cần cho bắp cải, thịt heo, thịt bò băm nhuyễn tẩm gia vị trộn với chút gạo cuộn trong lá bắp cải, sau đó rưới đều sốt cà chua rồi đun khoảng 40 phút là ta đã được món Sarmale nổi tiếng Trung Âu.

Philippin: Bánh Bibingka

Tương tự như bánh kếp ở phương Tây, Bibingka thường được thưởng thức như món điểm tâm vào bữa sáng ngày lễ Giáng Sinh. Loại bánh làm từ bột gạo này được đánh nhuyễn với dừa nạo và một loại phô mai trắng đặc biệt tên là Kesong puti. Tùy vào khẩu vị có thể cho thêm hột vịt muối rồi đem bánh nướng trong lá chuối.

Thụy Điển: Jansson 's Temptation


Jansson 's Temptation là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ của Thụy Điển, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản. Nguyên liệu gồm có khoai tây, cá trích, hành tây, bơ và một ít vụn bánh mì. Tên gọi của món ăn này đặc biệt ở chỗ nó liên quan đến câu chuyện rất thú vị của ca sĩ opera Thụy Điển, Pelle Janzon.

Mehico: Romeritos with Mole


Đây là một món ăn làm từ hỗn hợp trứng gà, bột mì, cho thêm tôm nõn, lòng trắng trứng, nước sốt và đặc biệt không thể thiếu loại rau dại Romerito. Người dân Mehico thường ăn Romeritos with Mole trong lễ Posadas, diễn ra trước Noel 9 ngày.

Ethiopia: Yebeg Wot


Ở Ethiopia, dù chưa đến Giáng Sinh nhưng người dân đã phải tích trữ rất nhiều thịt cừu để chuẩn bị cho bữa tối đêm Noel. Trước khi chế biến thành các món khác nhau, thịt cừu được tẩm ướp gia vị sau đó quét lên một lớp mỡ bò dày và được đem đi nướng. Đây là món ăn rất được yêu thích ở Ethiopia.

Ý: Cá chình


Hàng năm vào tháng 12, ngư dân ở bờ biển Amalfi luôn đánh bắt được lượng lớn cá chình. Trong bữa tiệc Giáng Sinh ở Ý, cá chình có thể coi là một trong những món ăn chủ đạo.

Việt Nam: Bánh chưng


Khi xưa, mỗi dịp Tết đến xuân về, người Việt Nam lại quây quần bên bếp lửa để cùng nhau gói và luộc những nồi bánh chưng thật lớn. Ngày nay bánh chưng gói sẵn được bán rất nhiều trong các khu chợ, tuy nhiên nét đẹp ấy vẫn được duy trì. Trong ngày Tết dân Việt không bao giờ quên gói bánh chưng để cúng tổ tiên, tỏ tấm lòng không quên cội rễ của người dân nước Việt.


Nguồn: dulich.baodatviet.vn

3 món từ trứng cút ngon mùa lạnh

Bạn có thể biến trứng cút thành nhiều món ăn và hấp dẫn cho gia đình.

Trứng cút tuy là món ăn giản dị, dễ mua có giá cả phải chăng nhưng lại có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là trong mùa đông lạnh lẽo như thế này. Chị em có thể chế biến thành các món om, kho, xốt… đều rất hấp dẫn và vô cùng trôi cơm.

Bài liên quan:3 món từ trứng cút ngon mùa lạnh

Trứng đúc thịt nấm ngon đây!

Trứng chim cút chiên xù kiểu mới

Trứng cút lộn xào me thơm ngon nóng hổi

Trứng chim cút xốt chua ngọt ngày mưa

Trứng cút kho tàu

Chẳng cần có thịt, một mình trứng cút cũng thể đem kho tàu mà vẫn mang lại hương vị cực chuẩn.

Để móntrứng cút kho tàungon, chị em nên lựa những quả trứng còn mới, lành lặn, không dập vỏ. Ngoài ra, chỉ cần chuẩn bị chút đường, nước tương, mắm… là bạn đã có thể bắt tay vào chế biến món này.

Tuy nhiên, sau khi luộc trứng xong, chị em đừng đem kho ngay nhé. Trước khi kho, trứng phải được rán vàng.

Nếm những quả trứng kho tàu ngon khi lớp vỏ ngoài giai, giòn, phần bên trong mềm, thơm thật thú vị.

Chị em muốn biết cách chế biến chi tiết, xemtại đâynhé!

Trứng cút om nấm

Đây cũng là món ăn chế biến vào mùa lạnh là hợp nhất. Cũng giống như trứng cút kho tàu, trước khi om, trứng nên rán chín vàng qua. Vừa tránh cho trứng bị vỡ trong quá trình chế biến mà món trứng lại vừa dai dai, vàng ươm đem lại những trải nghiệm về vị giác rất thú vị.

Móntrứng cút om nấmchế biến rất đơn giản, mà lại tốn ít thời gian. Khi om nấm với trứng chỉ mấy khoảng từ 5 – 7 phút. Chị em lưu ý, trong món om này không thể thiếu cà chua nhé. Một chút vị chua và sắc đỏ khiến cho món ăn thêm ngon và đẹp hơn rất nhiều.

Hương nấm thơm nức quyện vào từng quả trứng cút nhỏ xinh, dai dai… khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn…

Tham khảo cách chế biếntại đâynhé.

Thịt om trứng cút

Mónthịt om trứng cútlà lựa chọn rất hoàn hảo cho thời tiết lạnh lẽo như thế này. Mùi thơm ngọt từ thịt và trứng cùng với nước xốt sền sệt rưới lên bát cơm nóng thì chẳng cảm giác nào tuyệt bằng.

Riêng món thịt kho nói chung và thịt om trứng cút nói riêng, chị em không nên chọn loại thịt nguyên nạc để chế biến. Vì như thế thịt sẽ rất khô, dai không tạo cảm giác ngọn miệng. Thịt ba chỉ mới là lựa chọn chuẩn nhất.

Mùi thơm ngọt từ thịt và trứng cùng với nước xốt sền sệt rưới lên bát cơm nóng thì chẳng cảm giác nào tuyệt bằng.

Trứng cút, chỉ cần chọn những quả mới và lành lặn. Món thịt om trứng này không thể thiếu một chút đường và nếu có thêm nước dừa tươi nữa thì qua tuyệt.

Nhìn bát thịt nóng hổi, thơm ngon thì dù có trời có mưa đến mấy cũng mặc, cứ thưởng thức cho căng bụng đã nhỉ.

Chị em có thể xem cách chế biến món thịt om trứngtại đây.

(Tổng hợp)

Món ngon tạiBếp Eva:

Thịt kho trứng

Thịt nấm bọc trứng cút

Trứng chiên ngải cứu

Trứng xào cay

Trứng cuộn thịt gà

Trứng cuộn tôm


Nguồn: www.eva.vn