Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Nóng hổi lẩu hải sản ngày gió mùa

Thưởng thức nồi lẩu hải sản tươi ngon khi trời lạnh thật thích.

Hải sảnvẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người khi ăn lẩu bởi những món ăn từ hải sản vừa tươi ngon lại giàu đạm, canxi.

Bài liên quan:Nóng hổi lẩu hải sản ngày gió mùa

Lẩu ốc chua cay ngon tuyệt hảo

Gió lạnh, thưởng thức lẩu sườn sụn om me

Bí quyết chế các món lẩu siêu ngon

Nhâm nhi lẩu nấm cay nào!

Để nước dùng ngon và đậm đà thì tốt nhất bạn vẫn nên dùng nước xương hầm. Chị em cũng có thể tùy vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình mà lựa chọn các loại hải sản để nhúng. Thậm chí cả thịt bò cho vào ăn chung cũng rất ổn.

Hải sản vốn rất tanh vì thế chị em cần phải biết cách khử mùi của chúng. Chẳng hạn như với mực: ướp mực với vài giọt dầu mè rồi rửa mực bằng cách ướp đường, để một thời gian khoản 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch. Mực sẽ không còn mùi tanh nữa.

Hoặc cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được. Vớt mực ra rồi cho vào nhúng lẩu.

Rau ăn cùng vớilẩu hải sảnlà rau cải cúc, cải bó xôi và nấm tuyết. Đảm bảo với những thức ăn kèm này, nồi lẩu sẽ vô cùng hấp dẫn.

Sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng ngon cùng các loại hải sản tươi sống và các loại rau, nấm xanh mát, đem đến cho bạn và gia đình một món lẩu nóng hổi thật đặc biệt.

Nguyên liệu:

- Xương thịt: 300gr
- Thịt bò: 200gr
- Nấm tuyết: 200gr
- Nghêu: 200gr
- Mực: 200gr
- Sò điệp: 200gr
- Cải bó xôi, rau cải cúc
- Muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấynước lẩu. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Nghêu, sò điệp rửa sạch. Mực bỏ da và mài cứng, rửa sạch với muối, xắt lát mỏng.

- Cải bó xôi, rau cải cúc nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, để ráo. Nấm tuyết rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi, cho khoảng 300ml nước, đun sôi khoảng 15 phút.

- Nêm gia vị muối, đường, hạt nêm vừa ăn vào nồi. Sắp tôm, mực, sò điệp, thịt bò ra đĩa, cùng các loại rau.

- Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi cho tất cả nguyên liệu vào, ăn kèm bùn tươi.

(Tổng hợp)

Món ngon tạiBếp Eva:

Lẩu gà quen mà vẫn ngon

Lẩu vịt miền Tây

Lẩu bắp bò nhúng mẻ

Lẩu mẻ

Lẩu cua

Lẩu cá chép om dưa


Nguồn: www.eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét