Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Thơm ngon những chiếc bánh quy vừng

Giòn tan, thơm nức là hương vị của bánh quy vừng đem lại cho bạn khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 thanh bơ không muối (117,4g)
- 160g bột mì
- 40g hạnh nhân nghiền nhỏ
- 80g đường
- Một nhúm muối
- 40g hạt vừng rang (đen hoặc trắng hoặc trộn lẫn hai loại này)
- 1 lòng đỏ trứng

Cách làm:

Cắt bơ thành những miếng cube nhỏ và cho chúng vào trong tủ lạnh cho tới khi dùng. Trong máy trộn, trộnbột mỳ, hạnh nhân nghiền nhỏ, đường và muối. Nếu bạn không có máy trộn, bạn có thể tự trộn tất cả các nguyên liệu này vào trong một bát.

Thêm hạtvừngrồi trộn. Lấy bơ từ tủ lạnh và thêm vào trộn tiếp.

Cuối cùng thêm lòng đỏ trứng.

Nặn hỗn hợp bột đã hoàn thiện thành viên tròn và cắt nó làm đôi. Vê hai nữa miếng bột thành những thanh thuôn dài (như trong hình). Bọc màng bọc thực phẩm vào các thanh bột, cho vào tủ lạnh để khoảng 1 giờ.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 350 o C. Bỏ màng bọc thực phẩm ra khỏi miếng bột, cắt thành các miếng bánh có độ dày 0,5cm.

Đặt các miếng bánh quy lên khay đã được lót sẵn giấy nướng, nướng trong vòng 15 phút cho đến khi bánh có màu nâu sáng xung quanh viền.

Tắt bếp, để bánh nguội trong khay khoảng 10 phút sau đó chuyển ra giá cho nguội hoàn toàn. Xếpbánh quy vừngvào một hộp và thưởng thức trong vòng 1 – 2 ngày nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Jocb)

Bánh ngon tạiBếp Eva:

Bánh quy Giáng sinh

Bánh rán trứng

Bánh sữa


Nguồn: www.eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét