Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Món ngon bình dị của 'Vua đầu bếp' TP HCM

Bánh tráng trộn, thạch rau câu... được các thí sinh đưa vào cuộc thi Vua đầu bếp - Masterchef tại TP HCM.

Sau Hà Nội và Đà Nẵng, ngày 17/12, cuộc thi Vua đầu bếp phiên bản Việt tiếp tục vòng sơ loại tại TP HCM. Các thí sinh đã mang đến cuộc thi nhiều món ngon rất bình dị và hấp dẫn.

Hình ảnh các món ăn của thí sinh tại vòng sơ loại ở TP HCM:

Bánh tráng trộn, món ăn vặt rất nổi tiếng ở Sài Gòn.

Cơm chiên kim chi củ dền. Món ăn được thí sinh biến tấu khi dùng củ dền để làm kim chi, mang lại sự đẹp mắt và hương vị lạ miệng cho món ăn.

Đùi gà nấu rượu vang trắng. Thịt gà mềm, thơm và ngon hơn khi được nấu kèm với rượu vang trắng.

Gỏi đu đủ sốt chanh dây. Vị chua ngọt của chanh dây đem đến hương vị hoàn toàn mới cho món ăn quen thuộc này.

Mắm chưng cá lóc, món ăn dân dã của người miền Tây được tái hiện tại cuộc thi.

Món Amoc của Thái Lan. Hương vị cay nồng của Thái được thể hiện trọn vẹn trong món ăn này.

Biến tấu với nải chuối làm từ những con mực, món ăn đem đến sự hấp dận cho người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thay thế gà bằng nghêu, thí sinh đã mang đến cuộc thi món cà ri cay rất đặc biệt.

Được chế biến từ rau xanh và mực sống, món Olympic xanh đem đến sự tươi mát cho món ăn.

Chiếc bánh rau câu như một bức tranh nghệ thuật tinh tế về đường nét lẫn màu sắc.

Game show MasterChef được sản xuất tại 25 nước và phát sóng ở 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trước khi đến Việt Nam. Chương trình ra đời năm 1990 tại Anh, với phiên bản đầu tiên là một chương trình truyền hình về nấu ăn. Trong phiên bản MasterChef mùa thứ ba tại Mỹ, Christine Hà, một đầu bếp khiếm thị gốc Việt đã giành chiến thắng. Cô gái đam mê nấu nướng, vượt qua số phận để chiến thắng hàng chục nghìn thí sinh Mỹ giành giải quán quân.

Sau vòng sơ loại, các thí sinh bước qua vòng sơ loại tại Đà Nẵng và TP HCM sẽ bước vào vòng audition tại TP HCM trong hai ngày 19-20/12. Vua đầu bếp phiên bản Việt tìm kiếm những đầu bếp không chuyên giỏi nhất, giải thưởng 500 triệu đồng và một cuốn sách nấu ăn.

Huấn Phan


Nguồn: ngoisao.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét