Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Vào bếp với rượu vang đỏ

 (iHay) Pháp - xứ sở rượu vang nổi danh thế giới. Đất đai, khí hậu ưu đãi, cùng với kinh nghiệm trồng nho sản xuất rượu từ bao thế hệ, người dân xứ này đã cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng, hương vị khác nhau tùy theo vùng. Rượu vang còn được người Pháp sử dụng để chế biến nhiều món ngon. iHay.vn giới thiệu 2 món ăn đơn giản với rượu vang Pháp, bạn có thể trổ tài vào dịp cuối tuần cho cả nhà thưởng thức! 

 Bò xốt rượu vang đỏ (4 phần) 

- Thời gian chuẩn bị: 25 phút

- Thời gian chế biến: 20 phút

 Nguyên liệu: 

- 4 miếng thịt lườn bò ngon

- 3 hoặc 4 củ hành tím

- 500 ml rượu vang

- 1 thìa cà phê bột mì

- 1 thìa súp bột nêm bò

- 70 gr bơ

- Một ít lá cần tây, hành lá, muối, tiêu.

 Chế biến: 

- Xốt: Lột vỏ rồi cắt nhỏ hành tím. Bật lửa vừa, xào hành tím với 20 gr bơ nóng chảy trong một cái nồi khoảng 2 - 3 phút, rắc bột mì vào đảo, rót rượu vang vào. Bột nêm bò hòa với khoảng 200 ml nước rồi đổ vào nồi nấu lửa lớn chung với rượu vang (không đậy nắp vung) trong khoảng 10 đến 13 phút đến khi thành nước xốt hơi sệt là được. Nhấc xuống, cho lá cần tây vào.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảy 50 gr bơ còn lại, cho 4 miếng thịt bò vào chiên chín hoặc tái tùy khẩu vị của bạn. Rắc muối, hành lá cắt nhuyễn và tiêu bột lên.

- Cho thịt bò vào đĩa, đổ xốt đã nấu lên trên hoặc bên cạnh.

- Dùng với cà rốt luộc, khoai tây cắt mỏng rán, salad.

 Lê nấu  rượu vang đỏ (4 phần) 

- Thời gian chuẩn bị: 10 phút

- Thời gian chế biến: 40 phút

 Nguyên liệu: 

- 4 trái lê

- 400 ml rượu vang đỏ

- 70 gr đường

- 1 thìa súp mật ong

- 1 cái đinh hương

- 1 thìa cà phê vani

- Một ít bột quế và vỏ cam cắt nhuyễn.

 Chế biến: 

Cho rượu vang đỏ vào nồi hòa với bột quế, vỏ cam cắt nhuyễn, đinh hương, đường, vani, bật lửa nhỏ để nấu. Khi nồi vang đã nóng, cho mật ong vào. Lê gọt vỏ, thả vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, nên đảo nhẹ một lần để lê ngấm với rượu và gia vị. Khoảng 30 phút sau, vớt lê ra đĩa, vẫn tiếp tục đun rượu vang cho đến khi nước hơi sánh lại, sau đó rưới lên quả lê.

Khi ăn, bạn có thể rắc lên trên một ít hạnh nhân bào mỏng để trang trí.

Đây là món tráng miệng khá ngon, độc đáo, nhất là khi nhà có khách viếng thăm.

 Bài & ảnh : Hải Tâm 


my pham han quoc shoptainha

my pham han quoc

 

my pham the face shop shoptainha

Tay da chet ngoc trai, tẩy da chết ngọc trai the face shop

  My pham the face shop  

mỹ phẩm the face shop

 

sua rua mat white tree snow, Sữa rửa mặt White tree snow The face shop

  Sữa rửa mặt White tree snow  the face shop  

    

    Sữa rửa mặt bạch trà  The face shop    

 

  My pham the face shop  

  Mỹ phẩm the face shop  

 

Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét