Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Làm bánh gatô cốm cầu vồng đón năm mới

 Một chiếc bánh cực ngon và hoành tráng để mời gia đình hoặc bạn bè sẽ làm cho ngày cuối năm thêm ý nghĩa đấy! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


Làm cốt bánh:
- 4 quả trứng gà
- 250ml sữa tươi nguyên kem
- 10ml vanilla nguyên chất
- 300g bột mì làm bánh
- 300g đường
- 20g thuốc muối (baking powder)
- 2g muối
- 750g bơ lạt, để mềm
- 120g cốm màu


Đến phần hành động này >:D<:
Làm kem:
- 250g cream cheese
- 110g bơ lạt, để mềm
- 5ml vanilla nguyên chất
- 900g đường bột (icing)


Bước 1:

- Đập 4 quả trứng gà và lấy lòng trắng cho vào một tô lớn.

- Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến vào 2 khuôn bánh tròn.



Bước 2:

- Sau đó, thêm vanilla và sữa tươi nguyên kem vào phần lòng trắng trứng.



Bước 3:

- Mình đánh hỗn hợp lên cho đến khi quyện đều nhé!


Bước 4:

- Cho bột mì vào một cái rây để trên một tô lớn. Thêm đường, baking powder và muối vào phần bột mì.

Các bạn nên chọn tô có thành cao để lát nữa đánh bột được dễ nhé!



- Rây mịn hỗn hợp.

Nếu rây không đủ to để rây hỗn hợp bột, chúng mình có thể chia tất cả các nguyên liệu làm đôi và rây từng phần một nhé!


Bước 5:

- Thêm bơ vào hỗn hợp bột vừa rây.



Bước 6:

- Đánh lên cho đến khi hỗn hợp mịn như hình.


Bước 7:

- Thêm phần cốm màu vào hỗn hợp kem. Các bạn nhớ chừa một ít cốm lại để trang trí bánh khi hoàn thành nữa nha!



- Dùng phới trộn đều hỗn hợp kem và cốm màu.


Bước 8:

- Đổ bánh ra 2 khuôn tròn bằng nhau, mỗi lớp bột dày 2cm. Dùng phới hoặc thìa dẹt quết đều lại bề mặt.

- Nướng bánh trong 25-35 phút. Dùng que tăm hoặc nĩa cắm vào bánh để xem bánh đã chín hoàn toàn chưa. Nếu đầu tăm hoặc nĩa không dính bột là bánh của chúng mình đã chín rồi đấy!



- Sau khi nướng, mình lấy bánh ra và để trong 10 phút cho đến khi nguội hẳn. Sau đó, dùng dao to cắt ngang mỗi chiếc bánh ra thành 2 lớp.


Bước 9:

- Đến phần làm kem, trộn cream cheese với bơ và vanilla trong một tô lớn.




- Đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa cho đến khi mịn.



Bước 10:

- Cho đường bột vào rây và rây đều.



Bước 11:

- Lần lượt cho từng muỗng canh đường vào hỗn hợp mịn.



Bước 12:

- Tiếp tục đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi tất cả trộn đều vào nhau.



Bước 13:

- Chồng các lớp bánh lên nhau rồi quết đều kem lên bề mặt và ở thân bánh.


Bước 14:

- Rắc cốm màu lên mặt theo hình tròn như hình để trang trí nhé!

Vậy là chiếc bánh cốm rực rỡ của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!


Tuy có vẻ kỳ công, nhưng chiếc bánh gatô rực rỡ này sẽ làm gia đình và bạn bè chúng mình rất vui trong ngày cuối năm đấy!


Các bạn cũng có thể phủ cốm lên toàn bộ bề mặt bánh để chiếc bánh thêm bắt mắt nhé!


Nhìn thật ngon mắt các bạn nhỉ!


Cùng đón một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé!


my pham han quoc shoptainha

my pham han quoc

 

my pham the face shop shoptainha

Tay da chet ngoc trai, tẩy da chết ngọc trai the face shop

  My pham the face shop  

mỹ phẩm the face shop

 

sua rua mat white tree snow, Sữa rửa mặt White tree snow The face shop

  Sữa rửa mặt White tree snow  the face shop  

    

    Sữa rửa mặt bạch trà  The face shop    

 

  My pham the face shop  

  Mỹ phẩm the face shop  

 

Nguồn: kenh14.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét