Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

Bò xốt tiêu đen

 (iHay) Cầm trong tay một tảng thịt bò phi lê tươi rói, một trong những điều đầu tiên mà nhiều bà nội trợ nghĩ tới là những lát beefsteak ngọt mềm quen thuộc. Hãy thử thay đổi một chút với rượu gừng, xì dầu đen, bơ vàng... của món bò xốt tiêu đen thơm lựng. Đầu bếp Khưu Quốc Quang (ảnh) của khách sạn Rinaissance Riverside Saigon (quận 1, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn hấp dẫn này. 

 Nguyên liệu: 

- 600 gr bò phi lê

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng cà phê tiêu đen

-2 muỗng cà phê bơ vàng

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 2 muỗng cà phê nước màu

- 1 muỗng cà phê xì dầu đen

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê bột gà

- 1 muỗng rưỡi cà phê bột năng

- 2 muỗng canh nước dùng

- 1 muỗng canh rượu gừng

- 100 ml dầu ăn

- Một ít hành, tỏi, ớt băm

 Cách làm: 

- Tách lấy lòng đỏ trứng, trộn chung với rượu gừng, bột năng, dầu ăn và một muỗng nước tương

- Ướp thịt bò phi lê với hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút

- Chiên thịt bò trên chảo dầu nóng cho vàng đều 2 mặt (chín 80%)

- Trộn đều tiêu đen, bơ vàng, nước tương, nước màu, xì dầu đen, muối, bột gà vào nước dùng. Phi hành, tỏi băm cho thơm rồi chế hỗn hợp kể trên vào

- Cho thịt bò vào chảo nước xốt khoảng 2 phút cho đến khi chín là dùng được.

- Ăn chơi hoặc với cơm trắng.

Bài: Đoan Nhật. 
Ảnh: Đào Ngọc Thạch 


my pham han quoc shoptainha

my pham han quoc

 

my pham the face shop shoptainha

Tay da chet ngoc trai, tẩy da chết ngọc trai the face shop

  My pham the face shop  

my pham the face shop

 

sua rua mat white tree snow, Sữa rửa mặt White tree snow The face shop

  Sữa rửa mặt White tree snow  the face shop  

    

    Sữa rửa mặt bạch trà  The face shop    

 

  My pham the face shop  

  Mỹ phẩm the face shop  

 

Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét