Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Ngon miệng chạo gà

Được biến tấu từ món chạo tôm, chạo gà mang hương vị riêng của thịt gà dai, thấm gia vị, hấp dẫn bạn ngay từ đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

500g thịt gà phi lê

2 thìa canh bột năng

50g mỡ gáy thái hạt lựu

Muối, tiêu, hành khô, hạt nêm, dầu ăn

Mía, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt gà cắt nhỏ, xay nhuyễn, thêm vào một canh dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, bột năng, dùng thìa quết nhuyễn để gà được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2:

- Mía róc vỏ, bổ thành từng thỏi nhỏ bằng lóng tay giữa.

- Mỡ thái hạt lựu nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín tái.

Bước 3:

- Tiếp theo trộn lẫn mỡ vào bát thịt gà, tay đeo nylon sạch dùng thìa múc một ít hỗn hợp chạo gà ấn nhẹ vào lóng mía.

Bước 4:

- Xếp những lóng mía vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 18-20 phút đến khi chạo gà vàng đều.

- Dùng cọ phết hỗn hợp dầu và hành lá lên bề mặt chạo gà, dùng nóng với cơm hoặc bánh hỏi.

Như Yến


my pham the face shop shoptainha

my pham the face shop

tai game dien thoai conggameviet

game mobile online

Nguồn: dep.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét