Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2012

Làm giả cầy thật ngon mà không cần có mẻ

Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa!

Nguyên liệu:

1,5kg chân giò - dùng chân sau thịt sẽ chắc và ngon hơn
1 thìa cafe bột nghệ
50g riềng
1 hũ sữa chua không đường
1 thìa cafe mắm tôm
½ thìa cafe dấm trắng để ướp thị , khi nấu sẽ mềm nhanh mà thịt vẫn săn chắc
Rau răm, hành lá.



Đổ nước lạnh vào xâm xấp thịt.

Bước 5:

Vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 1 tiếng rồi dùng đũa xiên thử vào thịt thấy xiên dễ dàng mà miếng thịt không bị bung ra là đã vừa chín.

Tắt bếp múc thịt ra bát, trộn với hành răm đã thái nhỏ. Ăn nóng với bún hoặc cơm trắng.

Ở một nơi mà ra chợ có nhiều tiền cũng không thể mua được mẻ hay giấm bỗng, lại muốn tiết kiệm thời gian trong khâu nuôi mẻ hay lọc mẻ…. Thế là một ngày mình đã sáng tác ra việc dùng sữa chua thay thế. Sữa chua không chỉ bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi bởi là nguồn cung cấp canxi, vitamin, giúp tiêu hóa tốt và làm sáng da… mà với mình đơn giản nó có vị chua dịu, thích hợp để nấu giả cầy. Một món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam có chút cách điệu nhưng hương vị thì vẫn như xưa. Trời lạnh lạnh, có bát giả cầy thơm mùi riềng, mắm tôm, thịt chín mềm đậm đà gia vị, nước vàng sóng sánh, thật là tuyệt!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Cùng tham khảo thêm cách nấu giả cầy cực ngon từ mẹ Đậu bạn nhé!

my pham the face shop shoptainha

mỹ phẩm the face shop

tai game dien thoai conggameviet

game online mobile

Nguồn: afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét