Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

3 món bánh ăn vặt siêu ngon cuối tuần

Có nhiều món bánh ngon bạn có thể tự làm cho cả nhà nhân dịp ngày nghỉ.
Bài liên quan:3 món bánh ăn vặt siêu ngon cuối tuần

Bánh khoai lang nướng tự chế

Bánh dầy đậu siêu ngon

Hấp dẫn với bánh con sò tự làm

Ngại gì không làm bánh mì patê bò?

Cuối tuần bạn sẽ có nhiều thời gian ở nhà, đầu tư công sức vào căn bếp để chế biến những món ăn cầu kỳ hơn, nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Nếu nhiều món ăn cho bữa chính rồi, bạn đã nghĩ sẽ làm các món ăn vặt nào để cả nhà nhâm nhi vào giữa buổi sáng hay giữa buổi chiều chưa?

Nếu chưa Bếp Eva sẽ gợi ý cho các bạn một số mónbánhnhé, bạn có thể lựa chọn và làm theo trong điều kiện hợp lý nhất.

Bánh khoai

Làmbánh khoaitrong thời tiết này là rất hợp lý. Những chiếc bánh khoai giòn ngon, ngọt bùi thơm nức, vàng ươm, nóng hổi giúp bạn và gia đình có thể xua tan bớt phần nào cái lạnh giá đang bao phủ.

Nguyên liệu làm bánh khoai rất đơn giản mà cách chế biến cũng không quá khó. Bạn chỉ cần lựa chọn những củ khoai lang bên trong có màu vàng, bột mỳ, chút bột nghệ để tăng thêm màu sắc hấp dẫn cho món bánh. Đặc biệt trong món bánh khoai này bạn còn có thể cho thêm cả chuối tây, đảm bảo chẳng ai có thể chê được.

Chị em chỉ cần lưu ý, khoai lang sau khi gọtvỏ, bổ dọc củ khoai thành các lát mỏng, dài. Sau đó xắt sợi và ngâm vào 1 bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen và khi rán được giòn nhé.

Để biết cách làm món bánh khoai chi tiết như thế nào, bạn hãy xemtại đâynhé!

Bánh xèo

Món bánh xèo lươn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là vào trong thời tiết lạnh lẽo như thế này. Những chiếc bánh xèo nóng hổi, ngon bùi chấm với nước mắm chua ngọt mang lại cảm giác thật là tuyệt.

Để làm món bánh xèo ngon, có lẽ khâu làm nhân bánh là cầu kỳ nhất. Nhân bánh bao gồm tôm tươi đã được chần qua, bóc vỏ bỏ đầy với thịt băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương… Khi hỗn hợp nhân đã hoàn thiện, bạn chỉ cần cho vào chiên lên với vỏ bánh đã được rán trước.

Ngoài ra, khâu làm nước chấm bánh cũng quan trọng không kém. Bánh ngon nhưng nước chấm không ngon đã giảm mất đi rất nhiều lần sự hấp dẫn rồi. Vì thế, chị em lưu ý, khi chế biến nước chấm nhé! Lưu ý là bánh chín sẽ thưởng thức ngay khi đang nóng.

Để biết cách pha nước chấm và cách làmbánh xèongon, bạn hãy tham khảotại đâynhé!

Bánh khoai mì nướng kiểu Miền Nam

Bánh có vị thơm thơm, bùi béo của dừa, vỏ ngoài của bánh hơi giòn giòn, là một món bánh dân dã rất phổ biến của miền Nam.

Nói chung với món bánh khoai mì này, nguyên liệu cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những củ khoai mì (chính là củ sắn), cùi dừa, đường và lá dứa rồi đem chế biến thôi.

Để làm món bánh khoai mì thêm ngon, chị em cần lưu ý khoai mì sau khi lột vỏ đem ngâm ngay vào nước muối pha loãng trong vòng 4- 5 tiếng.

Nhìn những chiếc bánh khoai mỳ thơm mùi lá dứa, cùi dừa, vàng ươm và có những hình thù ngộ nghĩnh, chắc chắn chẳng ai có thể nỡ chối từ được.

Xemtại đâyđể biết cách làm món bánh khoai mỳ một cách hoàn thiện nhất nhé!

Mộc Lan

Bánh ngon tạiBếp Eva:

Làm bánh gối ngon

Bánh khoai lang tím

Bánh cuốn

Bánh bột lọc

Bánh ram ít

Bánh rán mặn


phim giac mo san co subasa

xem phim hoang tu gac mai

 phim danh vien vong toc

xem phim hien vien kiem

xem phim nữ hoàng tháng năm

tai game dien thoai conggameviet

http://conggameviet.com/wp-content/themes/gamelords/images/conggameviet.jpg

 

my pham the face shop shoptainha

my pham han quoc shoptainha

ban de laptop shoptainha

Ban de Laptop

tui dung laptop shoptainha

Tui dung laptop

 

Nguồn: www.eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét