Trứng cút tuy là món ăn giản dị, dễ mua có giá cả phải chăng nhưng lại có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là trong mùa đông lạnh lẽo như thế này. Chị em có thể chế biến thành các món om, kho, xốt… đều rất hấp dẫn và vô cùng trôi cơm.
Trứng đúc thịt nấm ngon đây!
Trứng chim cút chiên xù kiểu mới
Trứng cút lộn xào me thơm ngon nóng hổi
Trứng chim cút xốt chua ngọt ngày mưa
Trứng cút kho tàu
Chẳng cần có thịt, một mình trứng cút cũng thể đem kho tàu mà vẫn mang lại hương vị cực chuẩn.
Để móntrứng cút kho tàungon, chị em nên lựa những quả trứng còn mới, lành lặn, không dập vỏ. Ngoài ra, chỉ cần chuẩn bị chút đường, nước tương, mắm… là bạn đã có thể bắt tay vào chế biến món này.
Tuy nhiên, sau khi luộc trứng xong, chị em đừng đem kho ngay nhé. Trước khi kho, trứng phải được rán vàng.
Nếm những quả trứng kho tàu ngon khi lớp vỏ ngoài giai, giòn, phần bên trong mềm, thơm thật thú vị.
Chị em muốn biết cách chế biến chi tiết, xemtại đâynhé!
Trứng cút om nấm
Đây cũng là món ăn chế biến vào mùa lạnh là hợp nhất. Cũng giống như trứng cút kho tàu, trước khi om, trứng nên rán chín vàng qua. Vừa tránh cho trứng bị vỡ trong quá trình chế biến mà món trứng lại vừa dai dai, vàng ươm đem lại những trải nghiệm về vị giác rất thú vị.
Móntrứng cút om nấmchế biến rất đơn giản, mà lại tốn ít thời gian. Khi om nấm với trứng chỉ mấy khoảng từ 5 – 7 phút. Chị em lưu ý, trong món om này không thể thiếu cà chua nhé. Một chút vị chua và sắc đỏ khiến cho món ăn thêm ngon và đẹp hơn rất nhiều.
Hương nấm thơm nức quyện vào từng quả trứng cút nhỏ xinh, dai dai… khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn…
Tham khảo cách chế biếntại đâynhé.
Thịt om trứng cút
Mónthịt om trứng cútlà lựa chọn rất hoàn hảo cho thời tiết lạnh lẽo như thế này. Mùi thơm ngọt từ thịt và trứng cùng với nước xốt sền sệt rưới lên bát cơm nóng thì chẳng cảm giác nào tuyệt bằng.
Riêng món thịt kho nói chung và thịt om trứng cút nói riêng, chị em không nên chọn loại thịt nguyên nạc để chế biến. Vì như thế thịt sẽ rất khô, dai không tạo cảm giác ngọn miệng. Thịt ba chỉ mới là lựa chọn chuẩn nhất.
Mùi thơm ngọt từ thịt và trứng cùng với nước xốt sền sệt rưới lên bát cơm nóng thì chẳng cảm giác nào tuyệt bằng.
Trứng cút, chỉ cần chọn những quả mới và lành lặn. Món thịt om trứng này không thể thiếu một chút đường và nếu có thêm nước dừa tươi nữa thì qua tuyệt.
Nhìn bát thịt nóng hổi, thơm ngon thì dù có trời có mưa đến mấy cũng mặc, cứ thưởng thức cho căng bụng đã nhỉ.
Chị em có thể xem cách chế biến món thịt om trứngtại đây.
(Tổng hợp)
Món ngon tạiBếp Eva:
Thịt kho trứng | Thịt nấm bọc trứng cút | Trứng chiên ngải cứu |
Trứng xào cay | Trứng cuộn thịt gà | Trứng cuộn tôm |
Nguồn: www.eva.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét