Bò xốt rượu vang đỏ (4 phần)
- Thời gian chuẩn bị: 25 phút
- Thời gian chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
- 4 miếng thịt lườn bò ngon
- 3 hoặc 4 củ hành tím
- 500 ml rượu vang
- 1 thìa cà phê bột mì
- 1 thìa súp bột nêm bò
- 70 gr bơ
- Một ít lá cần tây, hành lá, muối, tiêu.
Chế biến:
- Xốt: Lột vỏ rồi cắt nhỏ hành tím. Bật lửa vừa, xào hành tím với 20 gr bơ nóng chảy trong một cái nồi khoảng 2 - 3 phút, rắc bột mì vào đảo, rót rượu vang vào. Bột nêm bò hòa với khoảng 200 ml nước rồi đổ vào nồi nấu lửa lớn chung với rượu vang (không đậy nắp vung) trong khoảng 10 đến 13 phút đến khi thành nước xốt hơi sệt là được. Nhấc xuống, cho lá cần tây vào.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảy 50 gr bơ còn lại, cho 4 miếng thịt bò vào chiên chín hoặc tái tùy khẩu vị của bạn. Rắc muối, hành lá cắt nhuyễn và tiêu bột lên.
- Cho thịt bò vào đĩa, đổ xốt đã nấu lên trên hoặc bên cạnh.
- Dùng với cà rốt luộc, khoai tây cắt mỏng rán, salad.
Lê nấu rượu vang đỏ (4 phần)
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút
- Thời gian chế biến: 40 phút
Nguyên liệu:
- 4 trái lê
- 400 ml rượu vang đỏ
- 70 gr đường
- 1 thìa súp mật ong
- 1 cái đinh hương
- 1 thìa cà phê vani
- Một ít bột quế và vỏ cam cắt nhuyễn.
Chế biến:
Cho rượu vang đỏ vào nồi hòa với bột quế, vỏ cam cắt nhuyễn, đinh hương, đường, vani, bật lửa nhỏ để nấu. Khi nồi vang đã nóng, cho mật ong vào. Lê gọt vỏ, thả vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, nên đảo nhẹ một lần để lê ngấm với rượu và gia vị. Khoảng 30 phút sau, vớt lê ra đĩa, vẫn tiếp tục đun rượu vang cho đến khi nước hơi sánh lại, sau đó rưới lên quả lê.
Khi ăn, bạn có thể rắc lên trên một ít hạnh nhân bào mỏng để trang trí.
Đây là món tráng miệng khá ngon, độc đáo, nhất là khi nhà có khách viếng thăm.
Bài & ảnh : Hải Tâm
my pham han quoc shoptainha
my pham the face shop shoptainha
My pham the face shop
Sữa rửa mặt White tree snow the face shop
Sữa rửa mặt bạch trà The face shop
My pham the face shop
Mỹ phẩm the face shop
Nguồn: ihay.thanhnien.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét